Các máy lọc nước ion kiềm đều có các mức nước kiềm khác nhau. Tùy thuộc vào thiết lập năng lượng và tốc độ dòng chảy của máy, do đó nước đầu ra có thể đạt được độ pH trên 11 hoặc nước có tính axit (pH=3).Hướng dẫn uống nước ion kiềm đối với người mới

 

Nếu đã sắm cho gia đình một máy lọc nước ion kiềm, thì bạn nên bắt đầu ở mức kiềm thấp nhất. Tốt nhất là nên uống trong khoảng 2 tuần, để cơ thể của bạn thích nghi dần với nguồn nước có tính kiềm (hay còn gọi nước chưa các ion khoáng có tính kiềm).
 

Hầu như mọi người không có các triệu chứng khi mới sử dụng nước ion kiềm, tuy nhiên một số người có thể có các triệu chứng như: mụn nhọt, đau ở vùng lưng dưới (thận). Nếu các triệu chứng nêu trên không giảm dần xuống thì mình khuyên rằng bạn không nên sử dụng nước ion kiềm nữa.
 

Còn nếu bạn không cảm thấy bất kỳ tác động tiêu cực nào hoặc các triệu chứng, giảm xuống và hết hẳn thì bạn có thể chuyển sang cấp độ tiếp theo của độ kiềm.
 

Tuy nhiên, mình vẫn khuyên mọi người rằng nên dừng lại ở mức kiềm từ 8-9 hoặc 8,5-9,5, vì nếu thường xuyên sử dụng nước có tính kiềm cao cũng không hẳn là một điều tốt. Vì nước có chưa nhiều ion khoáng có tính kiềm, với người có tiền sử bệnh thân là không tốt.
 

Nước ion kiềm có những công năng vượt trội với loại nước khác, còn tạo ra rât nhiều loại nước với Ph khác nhau. Vậy nên cách sử dụng cũng phải đặc biệt và khác với nước thông thường đề đảm bảo phát huy hết tác dụng.

 

Thông thường, máy điện giải sẽ tạo ra 5 loại nước ion kiềm khác nhau tùy dòng máy:

 

  • Nước ion kiềm (PH 8.5-9.0- 9.5)
  • Nước trung tính (PH 7.0)
  • Nước kiềm mạnh (PH 11.0)

 

1. Nước ion kiềm: Dùng để uống hàng ngày giúp nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, dùng để nấu ăn giúp gia tăng chất dinh dưỡng, hương vị cho món ăn, bữa ăn đảm bảo thơm – ngon – bổ dưỡng. Dùng để pha trà, cà phê...

  • Nước ion kiềm PH 8.5: Dùng để uống cho người mới bắt đầu

 

  • Nước ion kiềm PH 9.0: Dùng để uống cho người có kinh nghiệm

 

  • Nước ion kiềm PH 9.5: Dùng để uống cho người đã quen.

 

2. Nước trung tính PH 7.0: Đây là loại nước không màu, không vị, trong sạch. Dùng để pha sữa cho trẻ, uống thuốc tây.

 

3. Nước kiềm mạnh PH 11.0: Dùng để rửa rau củ quả, nước có tác dụng bóc tách thuốc trừ sâu, hóa chất ...

 

Đặc biệt lưu ý, với nước ion kiềm bạn nên uống tươi trực tiếp tại vòi, không đun sôi để cảm nhận hết được hiệu quả mang lại. Nếu bạn chứa nước ion kiêm trong bình để dự trữ thì nên sử dụng hết trong vòng 3 ngày, bởi sau đó nước sẽ hoàn toàn vô tác dụng. Thời điểm uống nước cũng vô cùng quan trọng, chúng tôi gợi ý đến bạn nhưng thời điểm vàng nên uống nước mỗi ngày như sau:

 

  7:00  

Uống 1 ly nước ngay sau khi thức dậy vao buổi sáng khi dạ dày còn trống rỗng sẽ giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng, thanh lọc cơ thể, lấy lại năng lượng, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tăng sức đề kháng, tăng cường trao đổi chất.

  9:00  

Uống ly thư 2, bắt đầu ngày làm việc. Đó là khoảng 1h sau khi ăn sáng, có 1 ly nước và bắt đầu ngày làm việc của bạn.

 11:30  

Uống nước sau 30 phút trước khi ăn trưa sẽ tốt cho hệ tiêu hóa

 13:30  

Uống ly nước sau bữa ăn trưa 1h giúp các chất dinh dưỡng từ thực phẩm được hấp thụ tốt hơn.

 15:00  

Uống 1 ly nước giúp cơ thể tỉnh táo, tăng cường sự tập trung cho công việc

 17:00  

Uống 1 ly nước sẽ giúp bạn tránh ăn nhiều vào buổi tối

 20:00  

Uống 1 ly nước sau ăn tối 1h và trước khi tắm sẽ giúp ổn định huyết áp

 22:00  

Trước khi đi ngủ uống 1 ly nước sẽ giúp tránh đột quỵ và đau tim, hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào trong khi ngủ.

 

Một ngày nên uống bao nhiêu nước ion kiềm?

 

Nếu cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, các triệu chứng đường ruột giảm xuống, thì bạn nên tích cực bổ sung nước ion kiềm vào cơ thể. Đối với nước tinh khiết hoặc nước thường các nhà khoa học vẫn khuyến cao nên uống đủ 2l nước mỗi ngày, còn đối với nước ion kiềm thì các nhà tư vấn sức khỏe khuyến cao nên uống theo cân nặng, cụ thể: cứ 1kg thì uống vào 0,03 lít nước ion kiềm. Như vậy, nếu bạn nặng khoảng 70kg thì cũng nên uống khoảng 2l nước ion kiềm mỗi ngày.
 

Nếu bạn đang phải uống thuốc theo đơn của bác sĩ, tốt nhất là nên uống kèm nước tinh khiết, còn nước ion kiềm thì nên uống trong khoảng 20 phút trước và sau khi uống thuốc. Điều này giúp cho tính pH của nước sẽ không ảnh hưởng đến các tác dụng của thuốc.

 

Hướng dẫn cách uống nước ion kiềm tươi tốt cho trẻ

 

Không bao giờ sử dụng nước ion kiềm tươi để pha sữa hoặc thức ăn công thức cho trẻ. Nên sử dụng nước ở môi trường trung tính (pH=7).

 

Thuốc: Không nên dùng nước ion kiềm tươi cho trẻ uống thuốc và trước hoặc sau khi uống thuốc 30 phút. Nếu cha mẹ vừa cho trẻ uống nước ion kiềm, đợi 30 phút trước khi cho trẻ uống thuốc.

 

Nếu phụ huynh thường xuyên cho trẻ uống nước để trôi vị của thuốc, hãy sử dụng nước trung tính (pH=7) – theo cách này nước sẽ được lọc sạch nhưng không có hiện tượng ion hóa xảy ra nên có thể an toàn khi uống thuốc.

 

Bữa ăn: Nếu bữa ăn bắt đầu trong khoảng 30 đến 45 phút tới, đừng cho trẻ uống nước ion kiềm. Cũng không nên cho trẻ uống trong lúc ăn, chỉ sau 30 – 45 phút sau khi ăn mới bắt đầu uống nước ion kiềm.

 

Ngoài những lưu ý trên, các bậc cha mẹ phụ huynh có thể cho trẻ uống nước ion kiềm bất kì thời điểm nào trong ngày để cung cấp nước cho cơ thể.

 

Sử dụng nước có tính axit

 

Khi sử dụng máy lọc ion kiềm, nếu chọn chế độ nước đầu ra là nước kiềm thì nước chảy ra từ ống xả có tính axit. Nếu tiết kiệm bạn có thể sử dụng nó để làm nhiều thứ.
 

Với những máy có hiệu suất điện phân cao, nước có tính axit có thể đạt độ pH khoảng 2,5 thì nước có khả năng khử trùng (thiết lập chế độ của máy lọc nước ion kiềm, đầu ra là nước axit mạnh và nước này có tính khử trùng, bạn có thể dùng để súc miệng).
 

Về làm đẹp nước có tính axit có thể sử dụng để rửa mặt và vùng da nhạy cảm thường xuyên.
 

Về làm sạch: bạn có thể ngâm rau củ quả trong 3-5 phút, để tiêu diệt mầm bệnh mà không gây ảnh hưởng tới chất lượng rau, củ, quả. Rồi sau đó bạn ngâm lại với nước kiềm trong 5-10 phút, như đã nói ở trên cách này sẽ giúp hòa tan thuốc trừ sâu dư thừa khỏi bề mặt rau, củ, quả.
 

Một vài ví dụ sử dụng nước ion kiềm

 

Mụn nhọt, nhiễm trùng: sử dụng nước có tính axit mạnh nhất và ngâm vùng bị mục hoặc nhiễm trùng trong khoảng thời gian 20 phút mỗi lần, 2 đến 3 lần mỗi ngày hoặc nhiều hơn nếu muốn cho đến khi khỏi.
 

Viêm họng: bạn hãy thử súc miệng bằng nước có tính axit mạnh vài lần mỗi ngày và xem liệu điều đó có hữu ích không.
 

Như đã nói ở trên, nước kiềm mạnh được sử dụng để loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi rau.
 

Những gì mình viết đều dựa trên cơ sở trải nghiệm thực tế và tìm hiểu trên sách báo, tạp chí, mong rằng nó hữu ích cho bạn đọc.

 

 

Xem thêm:

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0222 6275 888
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 2
0222 6275 999
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 3
+84868891275
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 4
022226513555
Lên đầu trang