Mình đang ở khách sạn Nikko Hà Nội thì thấy họ xài một cái bồn cầu rất hay của INAX. Bồn cầu này nhìn bên ngoài cũng giống như bình thường, tuy nhiên bên tay phải của nó có thêm một hệ thống điều khiển để bạn nhấn nút rửa sau khi đi vệ sinh xong, cả đi "lớn" lẫn đi "nhỏ". Bàn cầu cũng có chế độ làm ấm theo từng mức khác nhau để khi ngồi xuống vào mùa đông thì không bị giật mình, cũng không cần lót thêm giấy hay đệm như cách mà anh em Hà Nội vẫn thường dùng. Mình khá là thích cái bồn cầu này vì trải nghiệm rất tuyệt mà nó mang lại, nó cho phép mình "ấy" theo một cách rất công nghệ và hiện đại.
 


Nói rõ hơn về chức năng rửa sau khi "đi", hệ thống hoạt động bằng sự kết hợp của cảm biến hồng ngoại với một cần xịt nước. Cần này bình thường ẩn đi, chỉ khi nào bạn nhấn nút thì nó mới lòi ra khỏi phần cạnh trên của bồn cầu và xịt nước mạnh nhẹ tùy ý thích của bạn. Cảm biến hồng ngoại đặt ngay mông có tác dụng nhận biết có người ngồi hay không, nếu có thì mới xịt nước ra, còn không có người thì nhấn nút cũng không có tác dụng gì. Có lẽ INAX làm như vậy là để tránh tình trạng ai đó nghịch bảng điều khiển làm nước xịt lung tung.

Đang tải Trai_nghiem_bon_cau_Nikko_9.jpg…

Có hai chế độ để rửa, một để rửa "cái" phía trước, một để cái "phía sau". Cả hai đều xài chung cái cần xịt mà mình đã nói đến ở trên. Theo trải nghiệm của mình thì vẫn có thể dùng chế độ rửa "trước" để rửa cái "sau", không vấn đề gì, tuy nhiên có vẻ như chế độ cái "phía sau" có tia nước rộng hơn một chút. Có option nước lạnh, ấm hoặc nóng, đang mùa hè nên mình khoái xài nước lạnh hơn.

Rửa xong thì bạn còn có thể bật chế độ sấy lên nữa. Cũng có các mức sấy mạnh nhẹ khác nhau để hong khô chỗ "ấy" cho bạn. Theo mình thấy thì hơi đẩy ra chỉ là không khí mát chứ không được làm ấm như kiểu máy sấy tóc nên không gây khó chịu, mình thích cảm giác được sấy này.

Đang tải Trai_nghiem_bon_cau_Nikko_2.jpg…

Bồn cầu này dội theo cách bình thường, tức là cũng có hai nút xả nước ít nếu bạn chỉ đi tiểu và nút xả nước nhiều dùng khi đại tiện. Trước đây bạn @TDNC có trên tay một cái bồn cầu khác có thể tự dội và có cả bảng điều khiển dội phức tạp hơn, anh em có thể xem ở đây.

Mình tham khảo giá trên website của INAX thì thấy cái bồn cầu mình trải nghiệm ở đây có giá 13,8 triệu, khá là đắt, bù lại nó được hoàn thiện tốt, thiết kế đẹp, thanh, tạo được cảm hứng, lại có thêm chế độ rửa tự động tiện lợi. Anh em nào thích thì có thể mua về nhà xài, không thì ghé Nikko ở một đêm rồi trải nghiệm cũng được.

 

Đang tải Trai_nghiem_bon_cau_Nikko_1.jpg…
Tổng quan về thiết kế, ngoại hình: rất cao cấp, đẹp mắt, tạo được cảm hứng khi sử dụng

Đang tải Trai_nghiem_bon_cau_Nikko_3.jpg…
Nút dội giống các loại bồn cầu bình thường

Đang tải Trai_nghiem_bon_cau_Nikko_4.jpg…
Logo INAX được sơn nhỏ, tinh tế, hài hòa với tổng thể sản phẩm

Đang tải Trai_nghiem_bon_cau_Nikko_5.jpg…
Cảm biến hồng ngoại để xác định có người đang ngồi hay không

Đang tải Trai_nghiem_bon_cau_Nikko_6.jpg…
Bồn cầu INAX khi nhìn từ trên xuống​

Nguồn bài viết: tinhte.vn

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm khuyến mại

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0222 6275 888
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 2
0222 6275 999
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 3
+84868891275
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 4
022226513555
Lên đầu trang